Gardens by the Bay (Vườn bên vịnh) là một công viên vườn thực vật rộng 101 ha nằm bên bờ vịnh Marina ở Singapore. Công viên này bao gồm ba khu vườn: Vườn vịnh phía Nam, Vườn vịnh phía Đông và Vườn vịnh Trung tâm, với hơn 1,5 triệu cây từ 22.000 loài thực vật từ khắp nơi trên thế giới. Gardens by the Bay đã được vinh danh là một trong những công viên thành phố đẹp nhất thế giới và là một trong những điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng ở Singapore.

Gardens by the Bay
Gardens by the Bay

Các điểm tham quan nổi bật

Nhà kính Flower Dome và Cloud Forest

Hai nhà kính Flower Dome và Cloud Forest là hai trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất tại Gardens by the Bay. Flower Dome là nhà kính bằng kính lớn nhất thế giới, và là nơi sinh sống của hơn 28.000 loài thực vật từ khắp nơi trên thế giới. Trong khi đó, Cloud Forest tái tạo điều kiện mát mẻ, ẩm ướt của một khu rừng núi nhiệt đới, với thác nước cao 35 mét và nhiều loại thực vật độc đáo.

Nhà kính Flower Dome và Cloud Forest
Nhà kính Flower Dome và Cloud Forest

Supertree Grove

Supertree Grove là một bộ sưu tập 18 cấu trúc giống cây cao từ 25 đến 50 mét. Các Supertree được bao phủ bởi cây cối và hoa, và chúng thực hiện nhiều chức năng, bao gồm thu gom nước mưa, tạo ra năng lượng mặt trời và cung cấp bóng mát và thông gió. Du khách có thể đi bộ trên OCBC Skyway, một đường đi bộ trên không dài 128 mét nối liền hai Supertree, để ngắm nhìn toàn cảnh Gardens by the Bay và đường chân trời Marina Bay.

Supertree Grove
Supertree Grove

Các điểm tham quan khác

Ngoài nhà kính Flower Dome và Cloud Forest, Supertree Grove, Gardens by the Bay còn có một số điểm tham quan khác, bao gồm:

  • Hồ Dragonfly và Kingfisher: Một cặp hồ nhân tạo là nơi sinh sống của nhiều loài động vật thủy sinh, bao gồm chuồn chuồn, chim kingfisher và rùa.
  • Far East Organization Children’s Garden: Một sân chơi trẻ em với nhiều tính năng tương tác.
  • Heritage Gardens: Một bộ sưu tập các khu vườn giới thiệu các nền văn hóa và truyền thống khác nhau của Singapore.
  • OCBC Garden Rhapsody: Một buổi biểu diễn ánh sáng và âm nhạc được tổ chức vào mỗi tối tại Supertree Grove.
Gardens by the Bay
Gardens by the Bay

Giá vé và thời gian mở cửa

Gardens by the Bay mở cửa hàng ngày từ 5 giờ sáng đến 2 giờ sáng hôm sau. Giá vé vào cửa như sau:

  • Người lớn: 28 SGD (khoảng 500.000 VND)
  • Trẻ em (3-12 tuổi): 15 SGD (khoảng 250.000 VND)
  • Người cao tuổi (60 tuổi trở lên): 20 SGD (khoảng 350.000 VND)

Cách đến Gardens by the Bay

Cách thuận tiện nhất để đến Gardens by the Bay là đi tàu điện ngầm MRT. Du khách có thể xuống trạm Bayfront hoặc Marina Bay Sands, và đi bộ đến Gardens by the Bay trong vòng khoảng 10 phút.

Checkin Gardens by the Bay
Gardens by the Bay

Những lưu ý khi tham quan Gardens by the Bay

Gardens by the Bay là một công viên rất rộng lớn, vì vậy du khách nên mặc quần áo thoải mái và giày đi bộ. Nên mang theo mũ và kem chống nắng để tránh ánh nắng mặt trời. Du khách có thể mang theo nước uống và đồ ăn nhẹ, nhưng không được mang thức ăn vào nhà kính Flower Dome và Cloud Forest. Không được xả rác trong công viên và không được hút thuốc trong khu vườn.

Gardens by the Bay
Gardens by the Bay

Lời kết

Gardens by the Bay là một công viên vườn thực vật độc đáo và ấn tượng, và là một điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng nhất ở Singapore. Với nhiều điểm tham quan hấp dẫn, Gardens by the Bay là một nơi lý tưởng để du khách thư giãn và tận hưởng thiên nhiên.

Gardens by the Bay
Gardens by the Bay