Nhắc đến Giáng sinh, người ta không thể không nghĩ ngay đến cây thông Noel. Đây là một biểu tượng không thể thiếu vào mỗi dịp Christmas. Đặc biệt là các nước phương Tây. Chính vì tầm quan trọng của ngày lễ thiêng liêng này, hàng năm cứ vào đầu tháng 12, các quốc gia trên thế giới đã bắt đầu “rục rịch” để chuẩn bị trang trí cho những cây thông Noel khổng lồ.

Không chỉ để hưởng ứng mùa lễ hội, cây thông Noel còn là biểu tượng truyền thống của nhiều quốc gia. Cùng kienthucdulich.net chiêm ngưỡng những cây thông Noel khổng lồ nổi tiếng trên thế giới thông qua bài viết dưới đây nhé.

Cây thông nổi tại Rio De Janeiro, Brazil

Cây thông Noel nằm ngay trên mặt hồ Rodrigo de Freitas, Brazil là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo với thiết nổi trên mặt nước cùng kích thước khổng lồ. Sở hữu chiều cao lên đến 85m, nặng 542 tấn và được điểm tô bởi hơn 3 triệu bóng đèn, cây thông Noel này đã từng lập kỷ lục GUINESS là cây thông Noel giáng sinh lớn nhất thế giới.

Cây thông nổi tại Rio De Janeiro, Brazil

Mỗi năm, cây thông lại được trang trí và chiếu sáng theo những chủ đề khác nhau với hy vọng mang đến các khoảnh khắc vui tươi cho mọi người, nó cũng đại diện cho biểu tượng hòa bình và sự kết nối với nhân loại.

Cây thông tại Gubbio, Ý

Nếu có dịp đến Gubbio – một thị trấn cổ xưa của nước Ý xinh đẹp vào những ngày cuối năm, bạn sẽ có cơi hội được chiêm ngưỡng cây thông khổng lồ lớn nhất thế giới được trang trí ngay tại sườn núi Ingino. Không giống với hầu hết những cây thông truyền thống thường thấy, cây thông Noel khổng lồ tại Gubbio là mô hình hình cây giáng sinh được tạo ra từ hơn 1000 ngọn đèn sắc rực. Cây thông trải dài 750mrộng 450m trên sườn đồi.

Cây thông tại Gubbio, Ý

Đỉnh của ngọn cây thông hướng về phí Vương tổ đường của Thần Hộ mệnh Sant Ubaldo, nơi được gắn một ngôi sao băng màu trắng sáng với hơn 250 bóng đèn tạo thành. Hàng năm, một vị khách đặc biệt sẽ được mời đến để cùng thắp sáng lên mô hình cây thông này.

Cây thông tại Lisbon, Bồ Đào Nha

Được dựng lên vào năm 2004 và dù chiều cao của nó giảm theo mỗi năm, song cây thông Noel tại Quảng trường Comercio (Bồ Đào Nha) vẫn được công nhận là cây thông cao nhất châu Âu.

Cây thông tại Lisbon, Bồ Đào Nha

Với chiều cao 76m vô cùng ấn tượng, hàng năm nơi đây thu hút rất nhiều du khách tìm đến để tận hưởng không khí Giáng sinh tưng bừng. Sự hoành tráng đặc biệt là từ hàng triệu bóng đền màu được đặt trên thân cây thông đã khiến không khiến du khách phải trầm trồ, kinh ngạc.

Cây thông tại Vilnius, Litva

Không thể thiếu trong danh sách các cây thông Noel nổi tiếng nhất thế giới đó chính là cây thông được đặt ngay tại quảng trường nhà thờ Vilnius. Hàng năm, “tác phẩm” này thu hút hàng triệu du khách ghé thăm bởi sự đầu tư kỹ lưỡng của những ý tưởng trang trí.

Cây thông tại Vilnius, Litva

Vào năm 2017, cây thông tại Vilnius, Livita đã được trang trí bởi hơn 70.000 bóng đèn và bao phủ hơn 2.500 m2 tại đây. Thậm chí những du khách ngồi trên máy bay vẫn có thể thấy được hào quang ánh sáng tại khu vực này. Cây thông mang tính biểu tượng này tại thành phố Vilnius đã trở thành điểm đến không thể bỏ qua của người dân địa phương và cả du khách mỗi dịp Giáng sinh gần kề. 

Cây thông tại Rockefeller, Mỹ

Cây thông nổi tiếng của Hoa Kỳ được đặt tại tòa nhà chọc trời 30 Rockefeller Plaza nằm ở trung tâm Rockefeller, Mỹ. Hàng năm, lễ thắp sáng cây thông Rockefeller luôn là hoạt động mà người dân địa phương mong đợi nhất. Thậm chí họ còn cho rằng chưa đến Noel nếu cây thông tại đây không được thắp lên.

Cây thông tại Rockefeller, Mỹ

Được trang trí bởi hơn 50.000 đèn LED và trên đỉnh là ngôi sao Swarovski 70 cánh được thiết kế từ 3 triệu viên pha lê, cây thông Noel tại Rockefeller thu hút hàng triệu người bởi sự tráng lệ của mình. Tác phẩm nghệ thuật tuyệt sắc này chính là một trong những biểu tượng tự hào của người dân nước Mỹ.