Thái Lan được mệnh danh là “Xứ xở chùa vàng” bởi nơi đây vô cùng nổi tiếng với nền du lịch tâm linh. Cùng kienthucdulich.net khám phá những chốn linh thiêng nổi tiếng tại Thái Lan mà bạn nhất định không được bỏ qua khi ghét thăm nơi đây nhé. 

Chùa Bình Minh (Wat Arun) – địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng tại Thái Lan

Nằm bên sông Chao Phraya, chùa Wat Arun là một trong số những địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng tại Thái Lan. Được xây dựng dưới thời vua Taksin (vào năm 1768), đây được coi là ngôi chùa đẹp nhất ở Bangkok, Thái Lan nhờ vị trí địa lí đắc địa nằm ven sông cùng với lối kiến trúc vô cùng độc đáo.

Chùa Wat Arun nằm ngay bên cạnh bờ sông Chao Phraya

Ngọn tháp bên bờ sông Chao Phraya được xem là danh thắng nổi tiếng thế giới của Bangkok. Ngọn tháp cao 70m, được trang trí bằng nhiều mảnh thủy tinh và sứ Trung Hoa, tất cả được xếp đặt một cách vừa tinh tế vừa phức tạp. Bạn có thể leo lên ngọn tháp trung tâm nếu thích. Các bậc thềm khá dốc nhưng có lan can để bạn có thể giữ thăng bằng. Khi lên đến đỉnh cao nhất, bạn có thể thấy được toàn cảnh sông Chao Phraya, Hoàng Cung Thái Lan và Wat Pho ở phía đối diện. Dọc theo tháp trung tâm này có những bức phù điêu người lính Trung Hoa và động vật.

Ngoài ra, du khách có thể lên sân thượng thứ hai của chùa Wat Arun để chiêm ngưỡng bốn bức tượng của vị thần Hindu Indra tạc trên tượng coi voi ba đầu Erawan.

Chùa Wat Arun được gọi là chùa Bình Minh vì thời điểm thăm chùa đẹp nhất chính là buổi buổi sớm trong ngày. Khi mặt trời vừa ló rạng, du khách đến đây nên tìm cho mình một vị trí thật cao và ngắm nhìn cảnh bình minh tại đây. Chùa mở cửa cho du khách vào tham quan từ 8h  đến 17h30 mỗi ngày với giá vé vào cửa là 100 baht/người.

Chùa Phật Vàng (Wat Traimit) – địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng tại Thái Lan

Nằm gần lối vào khu phố Trung Hoa của Bangkok, trên đường Yaowarat, chùa Phật Vàng là điểm đến tâm linh được nhiều người lựa chọn khi đến du lịch Thái Lan, đặc biệt là vào dịp đầu năm mới.

Nằm ngay trung tâm Chinatown, Bangkok, nơi đây nổi tiếng bởi bức tượng bằng vàng nguyên khối cao 3m và nặng 5,5 tấn vô cùng quý giá. Bức tượng này được đặt ở một không gian chật hẹp ở khu chánh điện của ngôi chùa. Nó cũng được xem là bức tượng lớn nhất thế giới, người dân địa phương cho rằng bức tượng Phật vàng mang đến thịnh vượng, sức mạnh và quyền năng.

Bức tượng Phật Vàng nổi tiếng của chùa Wat Traimit

Ngoài ra du khách cũng có thể ghé thăm tầng 2 và tầng 3 của chùa, nơi mang đến cho du khách cái nhìn chi tiết nhất về lịch sử hình thành của bức tượng Phật Vàng. Chùa mở cửa cho du khách vào tham quan từ 8h đến 17h hằng ngày. Giá vé vào cửa là 100 baht/người, nếu muốn tham quan tượng vàng, du khách thêm 40 baht/người.

Chùa Phật Ngọc (Wat Phra Kaew) – địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng tại Thái Lan

Nhắc tới du lịch tâm linh Thái Lan, người ta không thể không nghĩ ngay đến Chùa Phật Ngọc. Đây được xem là một trong những ngôi chùa linh thiêng nhất ở Bangkok. Ngôi chùa nằm bên trong khuôn viên Cung điện Hoàng gia và được xây dựng từ năm 1785 với diện tích lên đến 945.000 m2.

Chùa Phật Ngọc – điểm du lịch hàng đầu Thái Lan

Không giống với những ngôi chùa khác, nơi có các vị sư tăng chủ trì, chùa Phật Ngọc là nơi duy nhất không có khu tăng xá mà chỉ có các pho tượng quỷ, các tòa nhà hay tòa tháp được trang trí công phu. Thời đây, nơi đây chỉ dành cho các vị vua đến ở, bất kì ai cũng không được phép bước vào khuôn viên nhà chùa.

Nhắc đến Wat Phra Kaew, điều mà người Thái nghĩ đến chính là pho tượng bằng đá ngồi thiền trên tòa sen bằng vàng hay còn gọi là tượng Phật Ngọc. Phải được tận mắt chứng kiến cách bố trí pho tượng này trong chùa, bạn mới có thể hiểu được người dân nơi đây sùng bái nó như thế nào. Họ luôn tin rằng, Phật sẽ mang đến những điều tốt lành và sự thịnh vượng cho đất nước.

Chùa Wat Pho 

Chùa Wat Pho sở hữu diện tích lên tới 80.000 m2 và là ngôi chùa lớn nhất tại Bangkok, Thái Lan. Chù còn có tên gọi khác là chùa Phật Nằm. Đến thăm quan chùa, du khách sẽ được chiêm ngưỡng hơn một ngàn ảnh Phật, cùng bức tượng Phật nằm tựa dài 46m, cao 15m. Toàn thân tượng được bọc vàng và ngọc mẫu đính trên mắt. Điều đặc biệt là trên bàn chân của tượng được trang trí 108 cảnh điềm lành theo phong cách Trung Hoa và Ấn Độ.

Chùa Wat Pho Thái Lan

Ngoài ra, với diện tích khá rộng, khuôn viên chùa được thiết kế rất đẹp, sắp xếp hài hòa. Trong khuôn viên của chùa còn có một tháp chuông nằm giữa một khoảng sân rộng cao khoảng 5m được sơn màu trắng thanh khiết. Trong khuôn viên chùa có một nơi lưu giữ tượng Phật, kinh thư, thư tịch, bích họa, pháp cụ pháp khí có niên đại xưa cổ, trong đó đáng kể nhất là trên 349 bức tượng Phật được mạ vàng vô cùng quý giá.